Giỏ hàng

Quà tặng tri ân ý nghĩa nhân ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 năm nay

Nhân sự kiện kỷ niệm ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, để thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc và ghi nhận những công lao, hỗ trợ đầy ân tình của bạn bè, đối tác hay người thân của bạn đang công tác trong lĩnh vực Pháp luật, Royal Gift xin gợi ý đến bạn những mẫu chế tác ý nghĩa, độc đáo và phù hợp với ngày Pháp luật Việt Nam.

Vì sao ngày 9/11 được chọn làm ngày Pháp luật Việt Nam?

Theo lịch sử nguồn gốc ra đời, thì trước đó vào năm 1945, chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký ban hàng ngày 10/10 là ngày Luật sư Việt Nam cho tổ chức đoàn thể luật sư. Đến năm 2012, ngày 09/11 được chọn làm ngày Pháp luật Việt Nam bởi đây là ngày Hiến pháp đầu tiên của nước Cộng hòa xã hội Việt Nam được thông qua (9/11/1946).

Đến nay, Việt Nam đã có 05 bản Hiến pháp, bản Hiến pháp đang có hiệu lực là Hiến pháp năm 2013. Tuy vậy, ý nghĩa của ngày “khai sinh” ra bản Hiến pháp đầu tiên vẫn rất được trân trọng (1946). Đó cũng chính là lý do luật phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012 (điều 8) quy định ngày 09/11 hàng năm là ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Đây là ngày trong năm để khẳng định vị trí thượng tôn của pháp luật trong đời sống xã hội, nâng cao ý thức chấp hành và bảo vệ pháp luật tại Việt Nam và thúc đẩy tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền. 

Những hoạt động tổ chức trong ngày Pháp luật Việt Nam

Về việc tổ chức các hoạt động trong ngày lễ kỷ niệm Pháp luật Việt Nam, chính phủ đã ban hành riêng một Nghị định quy định về vấn đề này. Cụ thể, tại Nghị định 28/2013/NĐ-CP, Chính phủ quy định ngày Pháp luật có thể được tổ chức dưới các hình thức như: Mít tinh; Hội thảo; Tọa đàm; Thi tìm hiểu pháp luật; Tuyên truyền, phổ biến pháp luật lưu động, triển lãm và các hình thức khác theo hướng dẫn của Bộ Tư pháp.

Theo lẽ đó, các hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam như thông lệ sẽ bao gồm: Vận động nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật; Tuyên truyền, phổ biến các quy định của Hiến pháp, pháp luật thiết thực với đời sống của nhân dân; Giáo dục cán bộ, công chức, viên chức và người dân ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật...

Những lời chúc mừng ý nghĩa ngày Pháp luật Việt Nam

Dưới đây là tổng hợp những lời chúc, câu nói ý nghĩa để bạn dùng làm thông điệp yêu thương nhắn gửi đến khách hàng, đối tác hay bạn bè, người thân đang tham gia lĩnh vực thực thi pháp luật.

- Nhân ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, xin chúc anh/chị nhiều sức khoẻ, niềm vui trong cuộc sống và tiếp tục nổ lực, cống hiến năng lực cho ngành pháp luật Việt Nam, đem đến công lý và lẽ phải cho bình an xã tắc. 

- Xin kính chúc anh/chị tâm sáng, lòng trong, trí thép để giữ vững tinh thần lao động, chiến đấu hăng say trong sự nghiệp bảo vệ kỷ cương, pháp luật, công bằng và bình an trong toàn xã hội, mãi mãi là điểm tựa công lý vững chắc cho mọi người, mọi nhà.

- Kính chúc đồng chí luôn thật nhiều sức khoẻ, thành công trong sự nghiệp, gia đình hạnh phúc tròn đầy viên mãn. Hi vọng đồng chí luôn giữ được ngọn lửa yêu nghề, cống hiến hết sức mình để góp phần xây dựng một xã hội phát triển toàn diện, công bằng và tự do dân chủ.

- Nhân kỷ niệm ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, kính chúc tập thể đồng chí, cán bộ nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và nhiều thành công. Xin chúc các đồng chí luôn hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ thực hiện quyền hành pháp của cơ quan nhằm đem đến một đất nước bình an, hoà bình, công bằng xã hội, góp phần thức đẩy sự nghiệp phát triển của đất nước ta. 

- An unjust law is itself a species of violence (Mahatma Gandhi).

Tạm dịch: Luật lệ không công bằng, tự nó đã là một dạng bạo lực.

- Man became free when he recognized that he was subject to law (Will Durant).

Tạm dịch: Con người trở nên tự do khi anh ta nhận ra mình bị luật lệ ràng buộc.

Quà tặng phổ biến nhân ngày 9/11

Bên cạnh những lời chúc mừng thì chắc chắn bạn cũng quan tâm đến những món quà nên tặng cho người thân trong ngày kỷ niệm đặc biệt này. Chúng tôi xin gợi ý những món quà phổ biến với ngân sách không quá cao.

Bộ giftset văn phòng

Còn gọi là bộ quà tặng văn phòng, thường được phối từ 2 sản phẩm trở lên, ví dụ như: sổ da phối bút ký, quà để bàn phối hộp namecard hay bút ký, bộ bình giữ nhiệt và cốc hoặc các sản phẩm ghép đôi khác… Thông thường, bộ quà tặng này được đựng trong hộp mỹ thuật có mút đệm để bảo vệ sản phẩm, mang lại sự sang trọng và hội tụ những yếu tố: độc đáo, sang trọng, hợp phong thủy và gọn gàng. Đúng như tên gọi, mẫu quà này phù hợp để trưng bày ở bàn làm việc của luật sư, thẩm phán.

Bộ ấm trà gốm sứ cao cấp

Trong lĩnh vực thi hành pháp luật, nơi làm việc của họ thường xuyên tiếp đón khách hàng, đối tác, các đoàn thể, vì vậy bộ ấm trà cao cấp là món quà rất hữu dụng. Xét về vị trí, vai trò thì với mẫu quà tặng này, bạn nên lựa chọn những thương hiệu có tên tuổi tại Việt Nam như gốm sứ Bát Tràng, Minh Long... để đảm bảo quà tặng chất lượng, mẫu mã đẹp tinh tế và an toàn cho sức khoẻ người dùng.

Bộ ấm trà gốm sứ có thiết kế độc đáo và thương hiệu rõ ràng là một gợi ý quà tặng để bạn tham khảo lựa chọn quà tặng người thân nhân dịp 9/11

Nhược điểm của bộ quà tặng này là sự phổ biến, nên sự trùng lặp quà tặng trong ngày này là điều dễ xảy ra. Vì vậy, việc lựa chọn bộ quà tặng vừa sang trọng vừa độc đáo, ấn tượng với người được tặng sẽ khiến bạn phải tốn khá nhiều thời gian để tìm hiểu và thị kiến sản phẩm thực tế. Tuy nhiên, nếu người thân của bạn có niềm đam mê với thú vui sưu tập đồ gốm sứ thì đây là một gợi ý để bạn đầu tư.

Set cafe + trà

Tiếp khách bằng chén trà đạo hay tách cafe thể hiện mối quan hệ thân tình giữa chủ và khách, vậy nên đây cũng là một nhu cầu thường thấy tại các cơ quan đoàn thể. Ngoài ra, món quà cũng là nhu cầu của riêng mỗi người tại không gian nhà riêng, đây cũng là không gian thường xuyên được họ sử dụng để tiếp đón khách quý hoặc người thân. Với thị trường khá đa đạng và phong phú từ nhiều thương hiệu, nhưng bạn nên tìm chọn đúng guu của người được tặng, không chỉ là để hợp khẩu vị mà còn đám bảo yếu tố sức khoẻ, vì đây là những sản phẩm rất dễ làm nhái thương hiệu, trộn lẫn hàng kém chất lượng.

Những món quà ý nghĩa và phù hợp ngày Pháp luật Việt Nam

Ngay dưới đây là những mẫu chế tác mạ vàng cao cấp mang những ý nghĩa sâu sắc, là các tác phẩm thủ công với công nghệ mạ vàng điện phân hiện đại, sắc vàng lấp lánh giúp quà tặng thêm sang trọng, độc đáo và nhiều giá trị, phù hợp để tặng những người đang tham gia công tác thi hành pháp luật.

Tượng nữ thần công lý mạ vàng

Tượng Nữ Thần Công Lý hay còn có tên gọi khác là tượng nàng Lady Justice, bức tượng được mạ vàng với vẻ đẹp hoàn hảo  được xem là biểu tượng cho công lý, sự công bằng và tư pháp công minh chính đại trong pháp luật hay xét xử trong hệ thống Tư pháp nên tượng Nữ Thần Công Lý mạ vàng là quà tặng ý nghĩa cho những cá nhân, tổ chức trong lĩnh vực luật pháp.

Tượng nữ thần công lý mạ vàng do Royal Gift chế tác bằng công nghệ mạ vàng điện phân

Chính vì vậy, nếu bạn đang tìm quà tặng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 thì không nên bỏ qua bức tượng đẹp, sang trọng và có ý nghĩa đối với người làm trong ngành luật pháp, vì đây chính là lẽ sống và đạo đức nghề nghiệp mà bất cứ người hành nghề luật nào cũng muốn theo đuổi trong sự nghiệp.

Tượng Bác Hồ mạ vàng

Vì tính chất công việc liên quan đên công lý, công bằng xã hội thì cốt cách tinh thần và tư tưởng của những người đang thực thi pháp luật đòi hỏi rất cao. Và hình tượng chủ tịch Hồ Chí Mình là một tượng đài bất diệt về sự chính trực, yêu nước, thương dân, hi sinh bản thân để phục vụ, đấu tranh giành độc lập, tự do cho toàn dân. Một tấm gương sáng ngời để những người đang đại diện cho pháp lý, công bằng của xã hội noi theo.

Tượng Bác Hồ mạ vàng thể hiện những nét chân thực trên gương mặt Bác, những chi tiết, đường nét nhỏ nhất được chế tác tỉ mỉ, tinh xảo và kỳ công qua đôi bàn tay tài hoa các nghệ nhân Việt

Mang trong mình ý nghĩa cao đẹp đó, bức tượng Bác Hồ mạ vàng là một sự lựa chọn hoàn hảo để bạn dành tặng nhân ngày Pháp luật Việt Nam năm nay cho người thân, bạn bè, đối tác.

Tướng Trần Hưng đạo mạ vàng

Công quốc tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là một hình tượng sống nhắc nhở các thế hệ con cháu luôn nhớ đến lịch sử hào hùng của dân tộc, biết quý trọng cuộc sống hòa bình hiện nay mà ông cha ta đã đổ bao xương máu mới có được. Đặc biệt, tượng được mạ vàng bằng công nghệ mạ vàng điện phân, sau khi mạ vàng đều được phủ một lớp bảo vệ đặc biệt để giúp bề mặt lớp vàng tránh tác động từ bên ngoài nên tượng Trần Hưng Đạo mạ vàng là một vật phẩm sang trọng, đẳng cấp, sắc vàng quyền lực bền mãi với thời gian.

Tượng Trần Hưng Đạo chỉ tay mạ vàng mang hình tượng mạnh mẽ, uy nghi, thần thái của một vị tướng lình tài ba bậc nhất của lịch sử Việt Nam

Tướng Trần Hưng Đạo cầm chiếu thư mạ vàng

Tượng Trần Hưng Đạo mạ vàng được chế tác đặc biệt làm quà tặng cao cấp, dành tặng các quan chức, nhà chính trị, những người hoạt động trong lĩnh vực thi hành pháp luật. Tại Royal Gift có nhiều mẫu tượng chế tác hình hảnh tướng Trần Hưng Đạo: chỉ tay, cầm chiếu thư... cho bạn thêm sự lựa chọn mẫu ưng ý.

Trống đồng mạ vàng

Món quà mang biểu tượng văn hoá hào hùng của dân tộc sẽ là một gợi ý tuyệt vời để bạn tìm chọn làm quà tặng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11. Trong số đó, trống đồng mạ vàng hay mặt trống đồng mạ vàng gắn trên đế hoa sen là 2 mẫu chế tác phù hợp và ý nghĩa để làm quà tặng. 

Mặt trống đồng gắn trên đế hoa sen mạ vàng, từng chi tiết nhỏ trên hoa văn mặt trống đồng được thể hiện chi tiết, sắc nét và kỳ công

Trống đồng mạ vàng được chế tác hoàn toàn thủ công của các nghệ nhân Hà Nội

Những người làm trong lĩnh vực chính trị, pháp luật đa số đều quan tâm đến các mẫu chế tác mang biểu tượng văn hoá, đất nước, con người Việt Nam. Tại Royal Gift, ngoài trống đồng mạ vàng thì còn hơn 100+ mẫu chế tác mang đậm bản sắc dân tộc. Đặc biệt, mỗi chế tác đều được khoác lên vẻ ngoài bằng sắc vàng sang trọng, đẳng cấp giúp tôn thêm địa vị cao trọng cho người được tặng quà.

Tranh hoa sen mạ vàng

Ngoài các biểu tương quà tặng độc đáo để bài trí trên bàn làm việc, tủ trưng bày quà tặng lưu niệm thì tranh hoa sen mạ vàng - bức tranh chế tác dựa trên hình ảnh quốc hoa của Việt Nam sẽ là món quà giàu ý nghĩa đối với những người làm trong cơ quan nhà nước. 

Tranh hoa sen được chế tác từ những sợi kim loại quý mạ vàng, từng sợi nhỏ li ti được tết với nhau một cách khéo léo, tinh tế và sắc sảo, giúp tổng thể tranh mang vẻ đẹp đầy sang trọng và đẳng cấp

Không chỉ là quốc hoa mà hoa sen còn mang trong mình đầy đủ những phẩm chất cao đẹp: thanh cao, tinh khiết, luôn nổ lực vươn lên ánh sáng cứ không chịu vùi mình trong bùn lầy. Đó chính là những cốt cách cao đẹp mà mỗi người, đặc biệt là những người đang thi hành pháp luật luôn hướng đến, nhằm đem đến một đất nước luôn bình an, hoa bình và sự công bằng, đời sống thanh bình cho toàn ân.

Ngoài ra, còn hơn 200+ mẫu quà tặng mạ vàng độc đáo và sang trọng như bộ linh vật 12 con giáp, tranh chữ Phúc mạ vàng, thỏi vàng may mắn, tượng rồng thời Lý mạ vàng... cũng là những gợi ý để bạn tham khảo thêm cho phù hợp với ngân sách cũng như sở thích người được tặng quà.

Mua quà tặng cao cấp cho ngày pháp luật Việt Nam ở đâu uy tín?

Để mua quà tặng chế tác mạ vàng cao cấp tặng trong ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, bạn nên lựa chọn những thương hiệu có tên tuổi, kinh nghiệm chế tác lâu năm trong lĩnh vực này. Để món quà không chỉ đẹp về mẫu mã mà chất lượng và giá trị nghệ thuật thủ công hoàn hảo, tránh mua nhầm hàng giả, sản phẩm sơn nhũ kém chất lượng mà khiến người tặng và người được tặng đều kém vui.

Bạn hãy đến trực tiếp để chiêm ngưỡng và thị kiến những mẫu quà tặng cao cấp của Royal Gift tại hệ thống showroom của Royal Gift hoặc liên hệ tới hotline: 0903.13.0880 để đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm của chúng tôi đem đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Những chủ đề liên quan quà tặng ngày pháp luật Việt Nam

Quà tặng ngày pháp luật Việt Nam 9/11

Quà tặng tri ân luật sư

Quà tặng ngày pháp luật Việt Nam ý nghĩa

Quà tặng cao cấp ngày pháp luật Việt Nam

 
 

Thu Trang

Hi các bạn, mình tên là Trang - Biên tập viên của Royal Gift. Được làm việc trong lĩnh vực về quà tặng cao cấp trong nhiều năm, mình cũng một phần hiểu được tâm lý của mọi người trong cách chọn quà, nhận quà, vì thế mình đã chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức thông qua các bài viết giúp bạn có thể chọn được món quà phù hợp nhất!

Hy vọng nhận được những comment nhận xét của bạn bên dưới! Thank so much!