Giỏ hàng

Tư vấn lên kịch bản lễ mừng thọ cho cụ ông, cụ bà năm 2023

Kịch bản lễ mừng thọ ông bà, cha mẹ hay người thân trong gia đình đúng chuẩn. Gồm mẫu kịch bản, chi tiết cụ thể lời dẫn chương trình lễ mừng thọ diễn ra ý nghĩa nhất.

Gần đây, Royal Gift nhận được rất nhiều câu hỏi về Kịch bản cũng như cách tổ chức Chương trình Lễ mừng thọ cho các cụ cao tuổi khi khách hàng mua Quà vàng mừng thọ. Chính vì thế, trong bài viết này chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý về Chương trình Lễ mừng thọ để bạn tham khảo. Mong rẳng dưới đây có những thông tin hữu ích mà bạn có thể tiến hành tổ chức Lễ Chúc thọ sao cho hợp tình, hợp lý, giữ trọn đạo hiếu với cha ông nhất.

Tư vấn lên kịch bản lễ mừng thọ cho cụ ông, cụ bà

=> Xem thêm: Cách tổ chức Lễ Mừng Thọ đúng nghi thức

Kịch bản Lễ Mừng Thọ

Ở bản mẫu này, xin phép được lấy ví dụ Buổi lễ mừng thọ của cụ bà 80 tuổi, các con cháu có thể tiến hành theo những tiến trình sau đây:

Niệm Cầu Phật Gia Hộ

(Có thể có hoặc không, thường dùng tại chương trình lễ mừng thọ cụ bà, có theo đạo Phật, có gia đình Tổ chức cho các cụ bà vào Lễ Vu Lan báo hiếu).

(Vui lòng bỏ qua phần 1 này, nếu gia đình tổ chức vào dịp Tết, các cụ không Quy y Tam Bảo).

Tranh chữ Thọ nghệ thuật mạ vàng là món quà được ưa chuộng trong ngày lễ mừng thọ các bậc cao tuổi

NAM MÔ ĐẠI HIẾU MỤC KIỀN LIÊN BỒ TÁT
Ngưỡng vọng Tam Bảo tác đại chứng minh.
Kính thưa Ôn, thưa Mệ !
Hoà trong mùa hiếu hạnh. Chúng con không sao kìm lòng được, trong không khí tri ân và báo ân của ngày Đại Lễ Vu Lan, niềm thổn thức thiết tha báo hiếu trọng ân, cứ mãi dâng trào trong lòng các con. Hôm nay là ngày… tháng 7 năm Nhâm Dần (2022). Toàn thể con cháu, cung kính tổ chức Lễ Chúc Thọ dâng lên Ôn Mệ, nhầm thể hiện một chút báo ân ấp ủ trong lòng con cháu bấy lâu nay. Trước hết chúng con kính mời Ôn Mẹ cùng toàn thể đại gia đình đứng lên niệm danh hiệu Đại Hiếu Mục Kiền Liên-một vị Bồ Tát hiếu hạnh- để cầu Ngài gia hộ.
(Chúng con mời ôn mẹ an toạ và toàn thể gia đình ngồi xuống)

Tuyên bố lý do

Kính thưa các vị đại biểu khách quý, các vị đại diện cho chính quyền địa phương.
Kính thưa các cụ, ông bà, các bác, cô, chú, bên nội, ngoại của bà cùng toàn thể các cháu chắt nội ngoại của bà.
Kính thưa bà,
Người Việt Nam ta vốn nặng lòng với đạo hiếu, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, (Kính lão đắc thọ, Kính già già để tuổi cho), bởi vậy, mỗi người thêm một tuổi là thêm sự tôn vinh, kính trọng của gia đình, họ hàng, làng xóm.
Việc chúc thọ là lòng hiếu thảo của con cháu đối với Ông, Bà, Cha, Mẹ.
“Kính già, trọng thọ: là truyền thống tốt đẹp thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của con cháu với người cao tuổi. Cùng với việc chăm sóc và phụ dưỡng ông bà cha mẹ thường ngày, đó là truyền thống đạo lý của Việt Nam chúng ta. Hòa trong không khí vui tươi của mùa xuân Nhâm Dần, cùng lòng biết ơn sâu sắc của các con cháu về bà.
Hôm nay, ngày …… / 2/ 2022, tức ngày mùng …… tháng giêng năm Nhâm Dần, các con cùng các cháu long trọng tổ chức lễ mừng thọ bà 80 tuổi.

Giới thiệu đại biểu

Về với buổi lễ mừng thọ hôm nay, cháu xin trân trọng giới thiệu:
– Về phía địa phương có:
+ Xin nhiệt liệt chào mừng: Ông ………………………………………………….
Trưởng thôn/ xóm/ xã ……………………………………………………………..
+ Xin nhiệt liệt chào mừng: Ông ………………………………………………….
Chi hội trưởng hội người cao tuổi thôn/ xóm/ xã …………………………………
– Về phía gia đình:
+ …………………………………. Đại diện cho chi họ ……………..
+ …………………………………. Đại diện cho chi họ ……………..
+ …………………………………. Đại diện cho chi họ ……………..
Cùng các con, cháu, chắt nội, ngoại cũng có mặt đày đủ trong buổi lễ ngày hôm nay.

Một lần nữa đề nghị phòng lễ hãy nổ một tràng pháo tay thật lớn để chúc thọ bà.
Kính thưa các vị đại biểu khách quý, các cụ, ông, bà, các bác, cô chú bên nội, ngoại của bà. Nhân dịp đầu xuân Mậu Tuất cho phép cháu xin được thay mặt Ban tổ chức lễ mừng thọ bà, trân trọng gửi tới các vị đại biểu khách quý các cụ, ông, bà, các bác, cô chú, anh chị em, cháu, chắt một năm mới có nhiều sức khỏe, gửi tới đại gia đình một lời chúc An khang – Thịnh vượng – Hạnh phúc.

Đọc lời chúc thọ bà

Bạn có thể tham khảo một số câu thơ, lời chúc thọ cụ bà để đọc trong phần này.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý,
Kính thưa các cụ, ông, bà, các bắc, cô chú, bên nội, ngoại.
Tiếp theo chương trình buổi lễ thay mặt Ban tổ chức xin được trân trọng và kính mời lên sân khấu
– Ông/ bà ………………………. Đại diện chi họ ………… phát biểu và chia vui chúc thọ bà.
– Ông/ bà ………………………. Đại diện chi họ ………… phát biểu và chia vui chúc thọ bà.
– Ông/ bà ………………………. Đại diện cho các con, các cháu trong gia đình phát biểu chúc thọ bà.
– Xin trân trọng kính mời anh/ chị ………………………. Đại diện cho các cháu chúc thọ bà
– Xin trân trọng kính mời lên sân khấu Ông/ bà ………………………. Trưởng thôn/ làng/ xóm/ xã phát biểu.
– Xin trân trọng kính mời lên sân khấu Ông/ bà ………………………. Chi hội trưởng hội người cao tuổi phát biểu.
(Nhạc trong khi lên sâu khấu)

Tặng quà mừng thọ, chụp ảnh cùng bà và gia đình

Mọi người tặng quà mừng thọ với những lời chúc tốt đẹp, người dẫn chương trình dẫn dắt để mọi người chụp ảnh cùng bà và gia đình để lưu lại những khoẳng khắc đáng nhớ.

(Nhạc)

Bế mạc buổi lễ

Kính thưa các vị đại biểu khách quý.
Kính thưa các cụ, ông, bà, các bắc, cô chú, bên nội, ngoại.
Qua thời gian làm việc nghiêm túc và long trọng, lễ mừng thọ bà 80 tuổi đã thành công tốt đẹp, thay mặt Ban tổ chức gia đình xin trân trọng cảm ơn các vị đại biểu khách quý, các vị lãnh đạo địa phương, các cụ, ông, bà, các bác, cô, chú, anh, chị, em bên nội, ngoại đã về dự và chúc mừng thọ bà 80 tuổi.
Sự có mặt của các vị đại biểu khách quý, các vị lãnh đạo địa phương, các cụ, ông, bà, các bác, cô, chú, anh, chị, em bên nội, ngoại là niềm vinh dự của gia đình, góp phần long trọng vào buổi lễ mừng thọ, là nguồn chia sẻ, cổ vũ, động viên to lớn về tinh thần giành cho bà và gia đình.

Thay mặt cho Ban tổ chức, gia đình xin được kính mời các vị đại biểu khách quý, các vị lãnh đạo địa phương, các cụ, ông, bà, các bác, cô, chú, anh, chị, em bên nội, ngoại của bà cùng toàn thể các cháu, chắt nội ngoại ở lại ăn bữa cơm thân mật cùng gia đình và uống rượu chúc thọ bà 80 tuổi.

Gợi ý quà tặng mừng thọ cao cấp

Trên đây là kịch bản lễ mừng thọ đúng và chi tiết nhất, bạn nên tham khảo và tổ chức lễ sao cho phù hợp với điều kiện của gia đình, phong tục tập quán của địa phương và ý kiến của các cụ trong gia tộc để đảm bảo chương trình mừng thọ được trang trọng nhất. Việc tổ chức lễ mừng thọ không chỉ góp phần giúp các bậc lão niên có thêm ngày vui đáng nhớ mà nó còn hàm chứa cả sự kính trọng, tình cảm của con cháu nữa.

Đôi hạc mạ vàng với ý nghĩa trường thọ cũng được lựa chọn nhiều làm quà tặng mừng thọ

Ngoài ra, theo văn hoá truyền thống của Việt Nam, trong lễ mừng thọ cụ Ông, cụ Bà thì phong tục tặng quà còn lưu giữ nhiều đời nay. Lựa chọn một món quà ý nghĩa, vừa sang, vừa phù hợp túi tiền khiến nhiều người đau đầu tìm kiếm. Bạn cũng có thể tham khảo thêm Gian hàng: Quà tặng mừng thọ của Royal Gift để có thêm những gợi ý chọn mua quà độc đáo.

Những chủ đề liên quan kịch bản lễ mừng thọ

Kịch bản mừng thọ mới nhất

Chương trình lễ mừng thọ đúng chuẩn

Kịch bản lễ mừng thọ hay

Quà tặng cao cấp lễ mừng thọ

Nên tặng quà gì khi dự lễ mừng thọ

 

 

Trịnh Liên

Xin chào các bạn, mình tên là Liên - Biên tập viên của Công ty cổ phẩn quà tặng Hoàng Gia - Royal Gift. Với sự yêu thích viết lách và tính cách tỉ mỉ, cẩn thận cùng kinh nghiệm trong tổng hợp vấn đề, hy vọng những bài viết của mình sẽ có những thông tin quan trọng, khách quan mà bạn đang tìm kiếm.