Giỏ hàng

Những vật phẩm phong thủy nên mua trong tháng cô hồn 2023

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch được gọi là “tháng cô hồn” hay “mở cửa mả”. Là tháng của ma quỷ, đặc biệt là ngày rằm tháng 7, là ngày “xá tội vong nhân” – ngày Diêm Vương sẽ mở cửa Quỷ Môn Quan để các vong hồn được tự do trở về dương gian, đó cũng chính là ngày “âm khí xung thiên”.

Trong ngày này, người Việt thường sắm cỗ cúng “cô hồn”, để không bị chúng quấy phá. Ngoài ra, nhiều người còn sử dụng những vật phẩm phong thủy để xua đuổi tà khí. Những món đồ phong thủy không những có tác dụng trang trí mà còn có công dụng tâm linh khác như: trấn an tinh thần, bảo vệ gia chủ, đem lại may mắn cho người sử dụng.

Với mong muốn tránh những điều xui xẻo, nguy hiểm rình rập xung quan, bạn có thế mua cho mình các vật phẩm phong thủy cho tháng cô hồn của thương hiệu Royal Gift chế tác để giúp đem lại bình an, may mắn.

Top 10+ Vật phẩm phong thủy nên mua trong tháng cô hồn

Với gần 10 năm kinh nghiệm chế tác quà tặng cao cấp tại Việt Nam. Dưới đây là những vật phẩm phong thủy mà Royal Gift gợi ý cho tháng cô hồn hàng đầu mà bạn có thể tham khảo.

Lá bồ đề mạ vàng

Lá bồ đề tượng trưng cho may mắn và tài lộc, bảo vệ bình an cho gia chủ. Trong tháng 7 cô hồn được xem là xui xẻo, mua quà tặng lá bồ đề mạ vàng để cầu bình an, may mắn cũng là điều nên làm để có thêm may mắn. Lá bồ đề của Royal Gift được chế tác đẹp mắt, không chỉ có tác dụng phong thủy tốt lành mà còn là vật bài trí đẹp mắt.

Những vật phẩm phong thủy nên mua trong tháng cô hồn

Lá bồ đề được thiết kế nhỏ gọn, có thể đặt trên bàn làm việc hoặc trên xe ô tô, giúp bạn thư thái trong lòng, đón điều tích cực, từ đó cuộc sống cũng hanh thông thuận lợi hơn.

Hồ lô bát tiên mạ vàng

Hồ lô bát tiên mạ vàng là vật phẩm phong thủy nên mua trong tháng cô hồn. Đây là vật mang ý nghĩa bình an, sức khỏe và trường thọ. Ngoài ra, hồ lô còn mang đến điềm lành cho gia chủ, hóa giải điểm xấu. Trên vật phẩm hồ lô bát tiên Royal Gift chế tác có 6 tiên ông và 2 tiên bà sẽ bảo vệ bạn và gia đình bình an.

Những vật phẩm phong thủy nên mua trong tháng cô hồn

Hồ lô bát tiên mạ vàng với tác dụng phong thủy tốt lành sẽ giúp bạn may mắn trong tháng cô hồn

Tranh cá rồng phong thuỷ mạ vàng

Cá rồng tượng trưng cho quyền lực, tài lộc và may mắn. Cá rồng có vẩy to, vây lớn xếp chồng lên nhau thành nhiều lớp được ví như những đồng tiền vàng xếp chồng lên nhau.Bởi vậy người Việt tin rằng, bài trí tượng cá rồng trong nhà sẽ giúp cho gia chủ có thêm được nhiều tài lộc, của cải ngày một phồn vinh

Những vật phẩm phong thủy nên mua trong tháng cô hồn

Bên cạnh đó, cá rồng còn có ý nghĩa bảo vệ gia chủ, xua đuổi luồng khí không tốt trong nhà. Bởi vậy, mua tranh cá rồng trong tháng 7 cô hồn sẽ giúp bạn bình an, may mắn hơn.

Tỳ Hưu Mạ Vàng

Trong các vật phẩm phong thủy cho tháng cô hồn để xua đuổi tà khí, tỳ hưu mạ vàng được coi là linh vật mang lại may mắn và tiền bạc. Con vật này không ăn thức ăn bình thường mà chỉ ăn vàng, bạc, đặc biệt đây là loài vật chỉ có ăn mà không có nhả, mang hàm ý đón tài lộc vào nhà, không thất thoát của cải ra ngoài.

Tỳ Hưu giúp mang lại may mắn với những tài sản nổi như xổ số, chứng khoán, đầu tư kinh doanh. Việc đặt Tỳ Hưu trong gia đình giúp bạn hóa giải điềm xấu, mang lại sự may mắn bình yên cho ngôi nhà của bạn.

Cóc ba chân ngậm tiền vàng

Cóc ba chân hay còn gọi là Thiềm thừ, được coi là vị tiên nhân mang lại tài lộc cho thế gian. Vì vậy, Thiềm Thừ được biết đến là hình ảnh linh vật tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc.

Thiềm thừ khi được chế tác từ đồng mạ thêm lớp vàng tinh xảo ngoài công dụng may mắn hút tài lộc còn có tác dụng trừ tà, tránh sát khi trưng bày trong nhà, trên bàn làm việc vào tháng “cô hồn” này.

Tượng Hổ phong thủy mạ vàng

Linh vật hổ được coi là biểu tượng của quyền lực, đường công danh thăng tiến, có tác dụng trị được tà ma và giúp giải hạn. Bởi Hổ mạ vàng thuộc tính Kim mà hành Kim trong ngũ hành chủ về tài lộc mang lại cát khí, tiền tài rất lớn. 

Việc bày một tượng hổ phong thủy mạ vàng trên bàn làm việc hay phòng khách cũng phần nào nói nên vị thế của chủ nhân, mang lại tác dụng xua đuổi tà ma, tránh sát khí không tốt cho căn nhà.

Linh Khuyển mạ vàng

Chú chó gắn liền với hình ảnh người bạn trung thành nhất với con người. Có tác dụng bảo vệ gia chủ khỏi kẻ xấu hãm hại, mang lại sự bình an, may mắn cho chủ nhân và những người trong gia đình.

Chính vì thế, việc trưng bày một tượng Linh Khuyển phong thủy mạ vàng biểu hiện cho lòng trung thành trước sau như một, canh giữ cửa nhà, trấn an tà ma và cầu phúc, mang lại nhiều may mắn, tốt lành cho chủ nhân.

Tượng Ngựa phong thủy mạ vàng

Hình ảnh chú ngựa tượng trưng cho sự bền bỉ, tính kiên nhẫn. Đặt tượng ngựa mạ vàng trong nhà giúp đem lại nguồn tài lộc, thuận lợi trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài. 

Đặc biệt, đối với những người hay phải đi công tác xa, thì đây là một vật phẩm phong thủy cho tháng cô hồn không thể thiếu.

Hoa phong lan mạ vàng

Hoa phong lan là loài hoa tượng trưng cho may mắn và phú quý. Bài trí chậu hoa phong lan trong phòng khách hay phòng làm việc có thể giúp gia chủ có thêm tài lộc, sự thịnh vượng và phát triển sự nghiệp. Bởi vậy, đây là vật phẩm may mắn nên mua trong tháng cô hồn.

Những vật phẩm phong thủy nên mua trong tháng cô hồn

Chậu hoa phong lan mạ vàng được chế tác sắc nét, chi tiết và sống động đến từng chiếc lá, cánh hoa

Mô hình thuyền phong thuỷ mạ vàng

Thuyền buồm phong thủy có tác dụng hút may mắn, vượng khí đến cho gia chủ. Trong tháng cô hồn, đây là vật phẩm rất cần cho các doanh nhân để có thêm sự hỗ trợ vượt qua những khó khăn trong công việc. Người ta tin rằng, bài trí thuyền buồm trong phòng khách, phòng làm việc có thể hút thêm cát khí, tài lộc cho chủ nhân, tránh được những tai ương, xui xẻo.

Những vật phẩm phong thủy nên mua trong tháng cô hồn

Thuyền buồm mạ vàng do Royal Gift chế tác từ các sợi kim loại quý nhỏ, mạ vàng thật sang trọng bên ngoài càng giúp phát huy tác dụng phong thủy và là vật bài trí đẹp mắt

Bộ 3 ông Tam Đa mạ vàng

Bộ Tam đa “Phúc Lộc Thọ” mạ vàng mang nguyên khí của sao Lục Bạch Kim Tinh có tác dụng rất lớn trong vận 8.

Đặc biệt, trong tháng cô hồn, tượng Tam Đa mang cát khí đem lại cho chủ nhà nhiều phúc lộc và công danh, tiền tài tăng tiến.

Tượng mèo phong thuỷ

Trong phong thủy, con Mèo được xem là linh thú cát tường, có thể nhờ linh lực của nó để hóa giải sát khí. Đặc biệt, năm nay Quý mão 2023 là năm con mèo, nên có thể mua và bài trí tượng mèo mạ vàng trong nhà, xe ô tô vừa để trang trí tăng thêm sự sang trọng và những ý nghĩa là tượng mèo phong thuỷ mang lại.

Zippo mạ vàng

Theo quan niệm xa xưa, lửa là cội nguồn của sự sống, tượng trưng cho sự ấm no và hạnh phúc. Vậy nên vào những ngày rằm hay mồng 1, nhiều người kiêng không để tắt lửa trên ban thờ, tránh trường hợp nhà bị hết củi, hết ga cũng vì lẽ đó. Họ cho rằng đó là dấu hiệu của sự xui xẻo khi yếu tố Hỏa bị lụi trong nhà. Do đó, việc sử dụng một chiếc zippo mạ vàng sẽ tăng thêm “Hỏa”, giúp chủ nhân được may mắn và suôn sẻ hơn.

Ngoài những vật phẩm phong thủy cho tháng cô hồn kể trên, bạn có thể chọn cho mình nhiều sản phẩm như: Linh vật 12 con giáp tương ứng với năm tuổi, Tượng thần Tàithuyền buồm phong thủy…để giúp trừ tà, mang lại tài lộc trong tháng 7 âm lịch này.

Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn

Bên cạnh sử dụng những vật phẩm phong thủy mang lại may mắn, tài lộc, bạn có thể làm theo một số điều nên làm và tránh làm trong tháng cô hồn để “có kiêng – có lành”.

Theo tìm hiểu của Royal Gift thì trong tháng cô hồn, người ta kiêng một số điều như không nên đi về khuya, không nên phơi quần áo ngoài trời, không nên cắt tóc hay tỉa lông mày bởi đây là những thứ khiến cô hồn sợ không dám lại gần.

Ngoài ra, trong tháng này bạn cũng không nên treo chuông gió dễ dẫn dụ ma quỷ hay mua đất, tậu xe, làm nhà, kết hôn. Những việc lớn này nếu có thể dời hãy để sang tháng khác.

Ngoài ra, còn khá nhiều những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn mà Royal Gift đã tổng hợp, bạn có thể tham khảo bài viết  những điều kiêng cử để tìm hiểu kỹ hơn.

 

Nguyễn Tuyền

Xin chào các bạn, mình là Nguyễn Tuyền - Biên tập viên của Công ty cổ phần quà tặng Hoàng Gia (Royal Gift). Mình tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí, đam mê viết lách và mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức của mình tới bạn đọc. Hy vọng những bài viết của mình sẽ có những thông tin mà bạn đang tìm kiếm.