Giỏ hàng

Người tuổi Thìn hợp, khắc với tuổi nào?

Người tuổi Thìn có tính quyết đoán, mạnh mẽ nhưng cũng tinh tế và nhạy cảm. Bởi vậy, họ dễ đạt được những thành công trong cuộc sống. Nếu kết hợp với những người hợp mệnh, họ càng có sự phát triển thăng hoa hơn. Vậy người tuổi Thìn nên kết hợp làm ăn, hôn nhân với người tuổi nào?

Đôi nét về tính cách người tuổi Thìn

Những người tuổi Thìn có linh vật đại diện là Rồng. Trong văn hóa phương Đông thì Rồng tượng trưng cho sức mạnh phi thường, thiêng liêng, quyền quý. Do đó, những người tuổi này thường được đánh giá là thông minh, sắc sảo, có uy và đạt được nhiều thành tựu trong công việc và cuộc sống.

Tính cách người tuổi Thìn khá chân thành, sòng phẳng, hòa nhã với mọi người xung quanh. Với bạn bè, đồng nghiệp, họ là những người luôn vui vẻ, hòa đồng, nhiệt tình giúp đỡ. Với các quan hệ thân thuộc, họ là người có trách nhiệm, luôn lo lắng, chăm sóc cho người khác.

Người tuổi Thìn hợp, khắc với tuổi nào?

Tuy nhiên, điểm trừ của những người tuổi Thìn là tính cách khá nóng nảy, bộp chộp, thiếu tính cẩn thẩn, không lên kế hoạch rõ ràng. Do vậy, đôi khi những khó khăn trong công việc, cuộc sống xảy đến hầu hết đều do những tính cách này mà ra.

Để hạn chế các điểm yếu, phát huy điểm mạnh của mình, người tuổi Thìn nên kết hợp với những người có tuổi, mệnh hợp với bản thân. Điều này sẽ giúp công việc phát triển thuận lợi hơn, gia đạo cũng bình yên và hạnh phúc hơn.

Người tuổi Thìn hợp với tuổi nào trong kinh doanh?

Theo tử vi, những người tuổi Thìn sinh các năm 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012 thuộc các ngũ hành khác nhau. Việc kết hợp làm ăn với các tuổi hợp mệnh có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp người tuổi Thìn có thêm những sự giúp đỡ đắc lực, quý nhân phù trợ trên con đường phát triển sự nghiệp.

Nếu chiếu theo tam hợp, lục hợp trong tử vi thì người tuổi Thìn hợp với những người tuổi Tý, tuổi Thân, tuổi Dậu. Nếu kết hợp kinh doanh với những người tuổi này, người tuổi Thìn sẽ phất lên như diều dặp gió.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên cân nhắc kết hợp với những người hợp mệnh, tương sinh tương hợp theo ngũ hành để có quý nhân phù trợ. Mỗi người tuổi Thìn sinh các năm khác nhau đều ứng với những mệnh khác nhau.

Người tuổi Thìn hợp, khắc với tuổi nào?

Tượng Rồng mạ vàng - Linh vật của người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh năm Canh Thìn (2000) thuộc hành Kim nên kết hợp làm ăn với người tuổi Tân Sửu, Nhâm Dần, Bính Tuất, Đinh Hợi, Canh Thân… Đây là những người thuộc mệnh Kim hoặc mệnh Thổ, có khả năng hỗ trợ người tuổi Canh Thìn rất lớn về mọi mặt.

Người tuổi Thìn sinh năm Mậu Thìn (1988) thuộc hành Mộc thích hợp làm ăn với những người mệnh Mộc hoặc mệnh Thủy như Bính Tý, Quý Tỵ, Giáp Thân, Giáp Dần… sẽ thuận lợi, làm ăn phát tài phát lộc.

Người tuổi Thìn sinh năm Nhâm Thìn (1952, 2012) thuộc hành Thủy nên làm ăn với những người thuộc hành Thủy  (tương hợp) hoặc hành Kim (tương sinh). Một số tuổi gia chủ có thể tham khảo như Canh Thìn, Tân Tỵ, Kỷ Hợi, Nhâm Dần, Giáp Thân…

Người tuổi Thìn sinh năm Giáp Thìn (1964) ngũ hành thuộc hành Hỏa nên kết hợp làm ăn với một số tuổi như Quý Mùi, Giáp Thân, Bính Thìn, Kỷ Tỵ, Tân Sửu… thuộc hành Mộc hoặc hành Hỏa sẽ giúp công việc ngày càng thăng tiến.

Người tuổi Thìn sinh năm Bính Thìn ( 1976) ngũ hành thuộc hành Thổ thích hợp làm ăn kinh doanh với những người mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ như Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Thìn…

Nói việc chọn người kết hợp trong làm ăn cho người tuổi Sửu, ông Tân Việt, đại diện thương hiệu Royal Gift chia sẻ: “Việc kết hợp làm ăn với người hợp tuổi, hợp mệnh giúp người tuổi Thìn như có thêm các cánh tay đắc lực. Ngoài ra, người tuổi Thìn cũng nên bài trí thêm một số vật phẩm phong thủy hợp với mệnh của mình như tượng Chuột phong thủy, tượng Gà, tượng Khỉ phong thủy, tranh cá chép hoa sen, tranh thuận buồm xuôi sẽ thu hút được cát khí, có thêm may mắn và tài lộc”.

Tuổi Thìn hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Người tuổi Thìn là những người khá đơn giản trong tình yêu. Với họ, sự chân thành từ hai bên là đủ, không cần quá màu mè. Tuy nhiên, tính cách người tuổi Thìn lại khá nhạy cảm nên đôi khi vướng vào những rắc rối do chính nội tại của mình. Bởi vậy, bạn đời của người tuổi Thìn phải là những người tinh ý, chân thành thì mới có thể tạo nên gia đình hạnh phúc với người tuổi Thìn.

Theo tử vi thì người tuổi Thìn có Tam hợp là Thân – Tý – Thìn và lục hợp là Thìn – Dậu. Đây cũng chính là những con giáp hợp tuổi kết hôn với người tuổi Rồng.

Cụ thể, người tuổi Thìn kết hôn với người tuổi Dậu sẽ tạo nên một cặp “trời sinh” bởi người tuổi Thìn thẳng thắn thích hợp với người tuổi Dậu tinh tế.

Người tuổi Tý cũng là lựa chọn kết hôn phù hợp với người tuổi Rồng bởi sự sự giống nhau trong tính cách và sở thích chung như sự dứt khoát, sòng phẳng

Với người tuổi Thân, người tuổi Rồng dễ ổn định được tính cách, gia đình vui vẻ, hạnh phúc bởi họ biết nghĩ và dựa vào nhau cùng vượt qua khó khăn.

Người tuổi Thìn hợp, khắc với tuổi nào?

Bên cạnh 3 tuổi trên thì người tuổi Thìn cũng có thể tiến tới hôn nhân với một số tuổi như Mão, Tỵ, Tuất, Hợi, Mùi. Một số tuổi như  khác như tuổi Dần, tuổi Ngọ, tuổi Thìn... thì cần cẩn trọng và thấu hiểu, mới có thể gìn giữ hạnh phúc gia đình.

“Trong tình cảm vợ chồng, lứa đôi, người tuổi Thìn khá nhạy cảm nên có thể bài trí một số vật phẩm phong thủy giúp tăng những cát khí tốt lành, điều hòa năng lượng, thêm vận đào hoa cho tình yêu nồng nàn. Một số vật phẩm có thể tham khảo cho người tuổi Thìn được nhiều người sử dụng như quả cầu phong thủy, tượng Long phương, tranh đôi cá… Bài trí các vật phẩm này trong phòng ngủ, phòng khách có thể giúp gia đình thêm hòa thuận, hạnh phúc”, ông Quang Tú nói thêm.

Tuổi Thìn hợp với cây phong thủy gì?

Để tăng thêm tài lộc và may mắn, ngoài việc chọn lựa các tuổi hợp trong làm ăn kinh doanh và hôn nhân thì việc sở hữu những cây cảnh phong thủy hợp tuổi cũng giúp người tuổi Thìn thuận lợi phát triển hơn.

Vậy người tuổi Thìn hợp cây phong thủy gì? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây:

Tuổi Canh Thìn hợp với cây gì?

Người tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 thuộc mệnh Kim. Màu sắc phù hợp với người mệnh kim là màu trắng, ghi, xám, vàng đất... Bởi vậy chọn những loại cây trồng trong nhà có tương tự sẽ hợp với người tuổi Thìn.

Vậy cụ thể tuổi Canh Thìn hợp cây gì? Bạn có thể lựa chọn cây cảnh có hai màu sắc chủ trên như Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Lan Chi, Cây Ngọc Ngân, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Lan Ý, Cây Hạnh Phúc,…

Người tuổi Thìn hợp, khắc với tuổi nào?

Tùy vào từng tuổi, mệnh mà tuổi Thìn hợp các cây cảnh khác nhau

Tuổi Nhâm Thìn nên trồng cây gì?

Người tuổi Nhâm thìn thì nên trồng cây gì? Người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952, 2012 thuộc mệnh Thuỷ hợp với những màu như trắng, xanh dương.

Một số gợi ý về cây cảnh có màu sắc tương tự như Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Chi, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Tùng La Hán... sẽ rất phù hợp với tuổi Nhâm Thìn.

Cây cảnh hợp Tuổi Giáp Thìn 

Người tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 thuộc mệnh Hoả. Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hoả nên bạn cần trồng các dòng cây cảnh có màu xanh lá của mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa như cam, hồng, đỏ, tím để mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Cây cảnh hợp Tuổi Giáp Thìn  có thể kể đến như Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ,Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ, Cây Vạn Lộc, cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng,…

Tuổi Bính Thìn hợp với cây gì?

Người tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ hợp với màu đỏ, cam, hồng, tím hoặc màu vàng đất, nâu đất. Khi chọn cây cảnh cho tuổi Bính Thìn nên lưu ý đến màu sắc tương tự như vậy.

Cây hợp người tuổi Bính Thìn có thể kể đến như CCây Trầu Bà, Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, cây Lưỡi Hổ, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ....

Tuổi Mậu Thìn nên trồng cây cảnh gì?

Người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 và là người thuộc mệnh Mộc, hợp với cây có màu xanh lá hoặc màu xanh nước biển sẽ mang lại nhiều vận khí, tài lộc.

Vậy tuổi Mậu Thìn nên trồng cây cảnh gì? Đó là các cây như Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Cây Trường Sinh, Cây Vạn Niên Thanh…

Tuổi Thìn khắc với tuổi nào?

Trong tử vi, ngoài các vòng tam hợp, lục hợp thì cũng có những tuổi xưng khắc. Vậy tuổi Thìn khắc với tuổi nào?

Theo tứ hành xung thì Tuổi Thìn nằm trong bộ "Thìn - Tuất - Sửu - Mùi", bởi vậy tuổi Rồng kỵ với tuổi Trâu, Dê và Chó. Bạn nên cân nhắc khi chọn những tuổi này kết hợp làm ăn kinh doanh hoặc kết hôn nhé.

Vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn năng động, luôn biết chớp thời cơ kinh doanh nên thường gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Nếu có thêm các vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi Thìn nữa sẽ càng phất lên như diều gặp gió.

Vậy những người tuổi Thìn nên chọn vật phẩm nào? Theo Royal Gift, tuổi Thìn tam hợp, lục hợp với tuổi Thân, Dậu, Thân. Bởi vậy, bài trí tượng Chuột phong thủy, tượng Gà, tượng Khỉ phong thủy sẽ giúp người tuổi Thìn thêm may mắn, tài lộc.

Ngoài ra, một số bức tranh như Mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió, tranh cá chép hoa sen cũng là gợi ý tốt để người tuổi Thìn thêm năng lượng, giải quyết công việc dễ dàng, thuận lợi.

Người tuổi Thìn hợp, khắc với tuổi nào?

Người tuổi Thìn hợp với tượng chuột phong thuỷ

Nếu muốn mua quà biếu, tặng sếp, khách hàng đối tác tuổi Thìn hay bài trí trong các không gian sang trọng thì những vật phẩm phong thủy mạ vàng là lựa chọn hợp lý. Tại Royal Gift, những bức tượng linh vật 12 con giáp được chế tác khéo léo, tinh xảo, mạ vàng lấp lánh luôn được nhiều khách hàng ưa chuộng chọn làm quà tặng cao cấp.

Không chỉ được chế tác thủ công bằng bàn tay tài hoa của người Việt, những quà tặng của Royal Gift còn được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân tiên tiến, giúp lớp mạ đều, đẹp và bền mãi với thời gian.

Với mỗi tuổi trong 12 con giáp sẽ đều có các tính cách, tuổi hợp, khắc khác nhau. Hi vọng với bài viết người tuổi Thìn hợp với tuổi nào trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để ứng dụng trong cuộc sống.

 

Thanh Ngân

Xin chào các bạn, mình tên là Chế Thanh Ngân - Biên tập viên của Công ty quà tặng Hoàng Gia - Royal Gift. Tốt nghiệp Học viện Báo chí Tuyên truyền, với 7 năm kinh nghiệm trong nghề báo chí và content marketing, hi vọng những bài viết của mình có thể cung cấp kiến thức, thông tin hữu ích cho bạn về các vấn đề liên quan đến quà tặng.