Giỏ hàng

Người tuổi Mùi hợp, khắc với tuổi nào?

Người tuổi Mùi cầm tinh con Dê, được đánh giá là những người có tính cách hiền lành, dịu hiền. Dù tính ôn hòa, vui vẻ nhưng đôi khi cũng khá bảo thủ, ít suy nghĩa mới mẻ nên họ có thể gặp những khó khăn trong công việc, cuộc sống.

Khám phá tính cách của người tuổi Mùi

Tính cách người tuổi Mùi phần lớn đều được đánh giá là tốt bụng, thành thực, có sự đồng cảm, thương người. Phần lớn phụ nữ tuổi Mùi đều có tính cách hiền dịu, ngoan ngoãn, hướng về gia đình. Trong khi đàn ông tuổi Mùi cũng khá lãng mạn, hiền lành và yêu thương vợ con. Dù vậy, trong phần tính cách của tuổi này vẫn có sự bảo thủ, ngoan cố nên đôi khi vấp phải những khó khăn trong việc hòa nhập với cuộc sống phát triển.

Người tuổi Mùi hợp, khắc với tuổi nào?

Trong công việc, người tuổi Mùi phần lớn chăm chỉ, thông mình, tài trí hơn người và khả năng phân tích nhạy bén. Bởi vậy, họ thường được sếp và đồng nghiệp yêu quý. Nếu làm lãnh đạo, người tuổi Mùi thường thiết đi sự quyết đoán, mới mẻ nên không dễ thành công, cần hợp tác với những người táo bạo hơn thì mới có thể phát triển sự nghiêp rực rỡ.

Nhìn chung, tính cách của người tuổi Mùi thích ổn định, họ không khó khăn về kinh tế nhưng cũng ít khi trở thành người giàu có, tỉ phú. Trong cuộc sống hôn nhân, người tuổi Mùi cũng thích được bạn đời quan tâm, đồng thời chính họ cũng là người giữ lửa gia đình với tính cách hiền dịu, nhẫn nại. Bởi vậy, hôn nhân của người tuổi Mùi ít khi gặp sóng gió.

Người tuổi Mùi hợp với tuổi nào trong kinh doanh?

Khi làm ăn kinh doanh, người tuổi Mùi khá nhạy bén, chăm chỉ nhưng không quyết đoán và táo bạo. Bởi vậy, nếu hợp tác với những con giáp hợp tuổi có thể giúp họ phát huy ưu điểm và hạn chế các nhược điểm. Theo tử vi, người tuổi Mùi tam hợp với người tuổi Hợi và người tuổi Mão, lục hợp với tuổi Ngọ. Bởi vậy, người tuổi Dê có thể xem đây là một căn cứ để chọn người hợp tuổi khi làm ăn.

Người tuổi Mùi hợp, khắc với tuổi nào?

Tượng Dê thịnh vượng mạ vàng - Linh vật của người tuổi Mùi

“Những người tuổi Mùi theo từng năm cũng có ngũ hành khác nhau, tương ứng trong phong thủy. Do đó, người tuổi Mùi nên căn cứ thêm vào mệnh của mình để có thể kết hợp được với người có mệnh tương sinh, tương hợp theo năm sinh của mình. Điều nãy sẽ giúp ích cho tuổi Mùi trong làm ăn, giúp công việc thuận lợi và hanh thông hơn”, ông Tân Việt, đại diện thương hiệu quà tặng mạ vàng Royal Gift chia sẻ,

Cụ thể, người sinh năm 1955, 2015 là tuổi Ất Mùi thuộc hành Kim nên kết hợp làm ăn với những người tuổi Giáp Thân, Nhâm Thìn, Bính Thìn Quý Tỵ. Đây là những người thuộc Hành Thổ hoặc Kim, có ý nghĩa tương sinh, hợp tác tất có lợi.

Người sinh năm 1943, 2003 Quý Mùi thuộc hành Mộc nên làm ăn kinh doanh với người mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc như Bính Tý, Quý Tỵ, Quý Hợi, Giáp Thân, Đinh Mùi…Làm ăn với những người tuổi này giúp người tuổi Quý Mùi dễ đạt được thành công sớm, vượng tài, nhiều lộc.

Người sinh năm 1967 Đinh Mùi thuộc hành Thủy hợp làm ăn với những người thuộc hành Kim hoặc hành Thủy. Một số con giáp có thể tham khảo là Quý Mão, Tân Mão, Giáp Ngọ, Kỷ Dậu, Nhâm Thân, Quý Dậu.

Người sinh năm 1979 Kỷ Mùi thuộc hành Hỏa thích hợp kinh doanh với người mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa. Đây là những người có mệnh tương sinh, tương hợp với tuổi Kỷ Mùi, có thể hỗ trợ đắc lực cho tuổi này trong việc phát triển kinh doanh, làm ăn. Các con giáp này có thể kể đến như Canh dần, Mậu Tuất, Mậu Thân, Bính Thìn, Kỷ Hợi, Tân Sửu…

Người sinh năm 1991 Tân Mùi thuộc hành Thổ nên làm ăn kinh doanh với những người mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ như Canh Tuất, Quý Dậu, Tân Hợi, Kỷ Mùi, Ất Mùi, Bính Thân. Việc kinh doanh buôn bán sẽ phất lên như diều gặp gió khi tuổi Tân mùi hợp tác với các con giáp trên.

Ngoài ra, để tăng thêm cát khí hỗ trợ cho công việc thuận lợi, người tuổi Mùi có thể bài trí thêm một số vật phẩm phong thủy hợp mệnh sẽ hữu ích trên con đường kinh doanh.

“Tuổi Mùi có các mệnh khác nhau, gia chủ nên cân nhắc các vật phẩm phù hợp. Gợi ý chung cho tuổi Mùi là những tranh, tượng phong thủy như tượng Dê, tượng Heo, tượng Mèo, tượng Phật Quan Âm hay tranh cá rồng… Khi chọn lựa, gia chủ cần lưu ý về nguồn gốc, chất liệu. Thông thường, vật phẩm quý giá, làm từ tự nhiên càng có tác dụng phong thủy cao. ”, ông Tân Việt, đại diện thương hiệu Royal Gift chia sẻ.

Tuổi Mùi hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Là những người được đánh giá hiền lành, ngoan ngoãn, gia đình của người tuổi Mùi về cơ bản khá đầm ấm, êm đềm. Họ thường là những người giữ lửa hạnh phúc, là mẫu người của gia đình, biết quan tâm chăm sóc người khác.

Về tuổi hợp trong hôn nhân, người tuổi Mùi nên lựa chọn các con giáp trong vòng tam hợp hay lục hợp như Hợi, Mão, hay Ngọ. Những tuổi này có tính cách gần giống tuổi Mùi, dễ xây dựng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn.

Người tuổi Mùi hợp, khắc với tuổi nào?

Bên cạnh đó, người tuổi Mùi cũng có thể kết hôn với một số tuổi khác như  tuổi Tý, tuổi Dần, tuổi Mùi, tuổi thân, tuổi Dậu. Sự kết hợp này sẽ mang đến những cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền lâu. Nhìn chung, ngoài tứ hành xung với tuổi Sửu thì người tuổi Mùi dễ có hôn phối êm đềm với các tuổi khác nhờ tính cách hiền lành, dễ chịu.

Sự nhẫn nhịn trong tuổi Mùi lớn nên thường họ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Ngoài ra, người tuổi Mùi cũng có thể bài trí thêm một số vật phẩm phong thủy trong phòng ngủ, phòng khách như quả cầu may mắn, tượng đôi uyên ương, tranh đôi cá mạ vàng… để cân bằng năng lượng, giúp mọi thành viên trong gia đình thêm đoàn kết, gắn bó với nhau hơn”, ông Tân Việt nói thêm.

Cây cảnh hợp với người tuổi Mùi

Là người thích sự an nhiên, tĩnh tại, người tuổi Mùi khá thích trồng cây, hoa ở không gian sống và làm việc. Vậy cây cảnh hợp với người tuổi Mùi là những cây nào?

Tuổi Ất Mùi mệnh Kim hợp với cây cảnh phong thủy nào?

Người tuổi Ất Mùi mệnh Kim nên trồng những cây cảnh có màu vàng hoặc màu trắng tinh khôi tượng trưng cho màu hành kim. Ngoài ra, những cây có màu nâu đất, vàng đất, màu của mệnh Thổ cũng nên lựa chọn để thêm may mắn, tài lộc.

Tuổi Ất Mùi mệnh Kim hợp với cây cảnh phong thủy nào? Đó là những cây như Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, cây đuôi công Bách thủy tiên, Bạch Lan, Lan ý, Kim Cửu ly hương, Ngọc ngân, Ngân Hậu,…

Tuổi Quý Mùi mệnh Mộc hợp cây cảnh nào?

Màu bản mệnh của tuổi Quý Mùi chính là màu xanh lục. Ngoài ra, theo nguyên tắc Thủy sinh Mộc thì màu xanh dương, màu đen cũng hợp với tuổi Quý Mùi. Vậy những người tuổi Quý Mùi mệnh Mộc hợp cây cảnh nào? Đó là những loại cây như Đế vương xanh, Vạn niên thanh bò (xanh), Cây Kim Ngân, Ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý…

Cây cảnh hợp tuổi Tuổi Đinh Mùi mệnh Thủy

Màu đen và màu xanh dương tượng trưng cho hành Thủy. Bởi vậy, khi chọn cây cảnh hợp tuổi Đinh Mùi mệnh Thủy bạn nên dựa vào màu sắc này. Ngoài ra, theo ngũ hành Kim sinh Thủy thì màu trắng, vàng cũng là màu phù hợp.  

Người tuổi Mùi hợp, khắc với tuổi nào?

Cây vạn niên thanh phù hợp với người tuổi Mùi mệnh Thuỷ

Vậy bạn có thể chọn một số loại cây cảnh cho tuổi Đinh Mùi như: Cây Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột ,Cây Kim Tiền*, Cau Phú quý, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Mây, Tùng, Trúc Bách Hợp...

Tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa hợp với cây cảnh phong thủy nào?

Theo thuyết ngũ hành Mộc sinh hỏa thì màu xanh lục nhẹ nhàng của mệnh Mộc sẽ giúp người mệnh Hỏa có thêm nguồn năng lượng tích cực, may mắn và thành công hơn. Bởi vậy, bạn có thể chọn những cây thuộc hành Mộc như Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh),Trúc nhật, Cây Kim Ngân…

Ngoài ra, Tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa hợp với cây cảnh phong thủy nào khác? Đó chính là những cây phong thủy đại diện cho mệnh Hỏa như cây phong lá đỏ, Chuối hoàng yến, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, cây SaPhia, Cây phú quý, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm...

Tuổi Tân Mùi mệnh Thổ nên trồng cây gì?

Người mệnh Thổ như tuổi Tân Mùi hợp với những màu như đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất thuộc về mệnh Thổ nên cũng giúp người tuổi Tân Mùi thêm may mắn.

Vậy người Tuổi Tân Mùi mệnh Thổ nên trồng cây gì? Đó là những cây như Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây phú quý, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm,Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây hồng môn, …

Tuổi Mùi khắc với những tuổi nào?

Trong tử vi luôn có vòng tam hợp, lục hợp nhưng cũng có bộ tứ hành xung - chỉ những tuổi xung khắc với nhau. Với tuổi Mùi, họ nằm trong trong tứ xung “Mùi, Sửu, Thìn, Tuất ”.

Vì thế, người tuổi Mùi kỵ với người tuổi Rồng (Thìn), Tuất(Chó) và Sửu (Trâu). Nếu hợp tác làm ăn hay kết duyên với những người tuổi này, người tuổi Mùi nên cân nhắc kỹ hơn để đạt được những kết quả tốt đẹp.

Gợi ý vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi Mùi

Những người tuổi Mùi cũng có các vật phẩm phong thủy phù hợp giúp công việc, tình duyên thêm may mắn, tài lộc. Trong đó, những linh vật hay bức tranh phong thủy được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Theo các chuyên gia phong thủy, vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi Mùi là những linh vật trong vòng tam hợp hoặc lục hợp như tượng Ngựa, tượng mèo, tượng Heo... hoặc các vật phẩm như mô hình thuyền buồm phong thủy...

Nếu muốn treo tranh, những bức tranh phong cảnh hoa sen, hoa hồng, hoa mẫu đơn hoặc tranh mã đáo thành công, tranh ngựa là những lựa chọn hợp lý.

Người tuổi Mùi hợp, khắc với tuổi nào?

Tượng heo phong thủy mạ vàng là vật phẩm phù hợp với người tuổi Mùi

Để chọn được vật phẩm phong thủy tốt cho người tuổi Mùi cần quan tâm đến chất liệu, mẫu mã cũng như sự phù hợp với gia chủ. Nếu là người có địa vị, kinh tế, bài trí trong những không gian sang trọng thì nên chọn chất liệu quý như quà tặng mạ vàng.

Royal Gift là thương hiệu quà tặng mạ vàng cao cấp được nhiều người ưa chuộng. Với các thiết kế sắc nét, đậm bản sắc dân tộc, mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân tiên tiến, các quà tặng của Royal Gift luôn mang giá trị thẩm mỹ, giá trị chế tác cao.

Với các vật phẩm phong thủy phù hợp người tuổi Mùi, Royal Gift có nhiều mẫu mã như tượng 12 con giáp, tượng tỳ hưu, cóc 3 chân, cá rồng, tượng Long Quy... mạ vàng. Đồng thời dòng tranh mạ vàng cũng có nhiều thiết kế đặc sắc như tranh hoa sen, hoa hồng, tranh bát mã mạ vàng...

Trên đây là thông tin Tuổi Mùi hợp với tuổi nào trong 12 con giáp mà Royal Gift gửi đến bạn đọc. Hi vọng bạn đã có những thông tin hữu ích phục vụ cho công việc và cuộc sống.

 

Thu Trang

Hi các bạn, mình tên là Trang - Biên tập viên của Royal Gift. Được làm việc trong lĩnh vực về quà tặng cao cấp trong nhiều năm, mình cũng một phần hiểu được tâm lý của mọi người trong cách chọn quà, nhận quà, vì thế mình đã chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức thông qua các bài viết giúp bạn có thể chọn được món quà phù hợp nhất!

Hy vọng nhận được những comment nhận xét của bạn bên dưới! Thank so much!