Giỏ hàng

Người tuổi Dậu hợp, khắc với tuổi nào?

Tuổi Dậu cầm tinh con Gà, là con giáp được biết đến với sự hấp dẫn về hình thức cũng như ý chí mạnh mẽ, thẳng thắn. Trong việc kinh doanh hay đời sống vợ chồng, người tuổi Dậu đều có sự chăm chỉ, chân thành nên thường gặt hái được nhiều thành công. 

Đôi nét về tính cách người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu khá chăm chút về ngoại hình của mình, họ trau chuốt và không bao giờ luộm thuộm. Trong tính cách người tuổi Dậu tồn tại hai thái cực khá đối lập: Họ vừa là những người khiêm tốn, vừa thích thể hiện mình và khá tự hào về bản thân. Những người tuổi này cũng được xem là người có tài, nhanh nhạy, sáng tạo và tỉ mỉ. Bởi vậy, họ khá có duyên với kinh doanh hoặc những công việc liên quan đến ăn nói.

Những người tuổi Dậu khá trung thành nhưng cũng thẳng thừng, thậm chí nóng nảy, làm việc không đủ kiên trì. Đôi khi, người tuổi Dậu cũng vô tâm, dễ làm tổn thương người khác nhưng bản chất họ vẫn là người tốt bụng, sẵn sàng giúp hết mình với bạn bè, người thân.

Người tuổi Dậu hợp, khắc với tuổi nào?

Trong kinh doanh, người tuổi Dậu khá nhanh nhạy nên thường đón được những cơ hội tốt. Tuy nhiên, họ lại không đủ sự nhẫn nại để phát triển sự nghiệp lên một tầm cao hơn. Họ bằng lòng với những thành quả hiện có. Với người bạn đời, người tuổi Dậu cũng thể hiện được là một người vợ hiền đảm, người chồng mẫu mực và yêu thương nửa kia. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng cằn nhằn, nóng tính ảnh hưởng đến không khí gia đình.

Để có sự nghiệp viên mãn, công danh thành đạt và gia đình hạnh phúc, người tuổi Dậu nên kết hợp với những người hợp mệnh, tuổi của mình, bù trừ cho những thiếu sót và phát huy thế mạnh của bản thân.

Người tuổi Dậu hợp với tuổi nào trong kinh doanh?

Trong kinh doanh, việc kết hợp với những đối tác hợp mệnh khá quan trọng. Bởi người hợp tuổi thường có cách nhìn, cách suy nghĩ giống nhau, dễ làm việc và phát triển. Với người tuổi Dậu, lựa chọn người hợp tác trong làm ăn cũng có ý nghĩa quan trọng.

Theo tử vi, tuổi Dậu hợp với người tuổi Tỵ, tuổi Sửu và tuổi Thìn theo vòng Tam hợp và lục hợp. Những con giáp này sẽ là sự bổ sung cho tuổi Dậu về tiềm lực tài chính, ý tưởng phát triển cũng như hệ tư tưởng trong kinh doanh. Ngoài ra, người tuổi Dậu cũng nên căn cứ vào mệnh của từng người để chọn tuổi cho phù hợp.

Người tuổi Dậu hợp, khắc với tuổi nào?

Tượng gà phong thuỷ mạ vàng - Linh vật cho người tuổi Dậu

Cụ thể, tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 thuộc hành Kim nên chọn những người thuộc mệnh Thổ hoặc mệnh của chính mình. Một số tuổi có thể tham khảo như Bính Thìn, Đinh Tỵ, Tân Sửu, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Mùi… sẽ mang lại may mắn trên con đường kinh doanh cho người tuổi Quý Dậu

Người tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 thuộc hành Mộc hợp với người mệnh Thủy. Đó chính là những tuổi như Giáp Dần, Ất Mão, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Nhâm Tuất, Quý Hợi … Tuổi Tân Dậu hợp tác kinh doanh với người tuổi này rất dễ thành công.

Người tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 thuộc hành Thủy hợp với người mệnh Kim, bởi theo nguyên tắc ngũ hành Kim sinh Thủy. Một số con giáp có thể tham khảo là: Canh Thân, Ất Sửu, Giáp Thân, Canh Tuất, Quý Mùi…

Người tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957, 2017 thuộc hành Hỏa, thích hợp làm ăn kinh doanh với những người mệnh Mộc như Nhâm Ngọ, Đinh Dậu, Đinh Hợi, Mậu Tý, Kỷ Hợi.

Người tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 thuộc hành Thổ nên làm ăn với những người mệnh Hỏa như Canh Thìn, Tân Tỵ, Tân Hợi, Ất Sửu, Kỷ Sửu, Mậu Thân.

Ngoài ra, để có thêm nguồn lực về phong thủy, cân bằng năng lượng, hút cát khí tốt lành trong kinh doanh, người tuổi Dậu có thể chọn thêm những vật phẩm phong thủy đặt ở bàn làm việc hay phòng khách của gia đình.

Người tuổi Dậu hợp, khắc với tuổi nào?

Tượng rắn phong thủy là vật phẩm hợp với người tuổi Dậu

“Mỗi mệnh của tuổi Dậu sẽ phù hợp với những vật phẩm riêng. Nhưng nhìn chung, người tuổi Dậu sẽ gặp may mắn, sự nghiệp hanh thông nếu bài trí một số tượng như tượng gà, tượng Trâu, tượng Rắn, tượng rồng hay tranh thuyền buồm xuôi gió, tranh bát mã thành công… Nên chọn những vật phẩm được chế tác tinh xảo, chất liệu quý, nguồn gốc rõ ràng thì tác dụng phong thủy tốt hơn”, ông Quang Tú, đại diện thương hiệu Golden Gift Việt Nam chia sẻ.

Tuổi Dậu hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Trong tình yêu hay cuộc sống hôn nhân, tuổi Dậu được đánh giá là chung thủy, biết vun đắp cho gia đình. Người tuổi Dậu hài hước, thông minh, dễ hấp dẫn người khác giới. Nhưng khi kết hôn, họ cần sự nhẫn nại, bình tĩnh của người bạn đời để kiềm chế những lời cằn nhằn, nóng nảy của tuổi này. Do vậy, tìm được người phù hợp để kết hôn sẽ giúp người tuổi Dậu giữ được hạnh phúc gia đình.

Theo quan niệm dân gian thì người tuổi Dậu nên kết hôn với người tuổi Thìn, tuổi Tỵ và tuổi Sửu. Nếu người tuổi Dậu và tuổi Thìn là cặp đôi hòa hợp cả về tính cách lẫn suy nghĩ thì người tuổi Dậu và tuổi Tỵ được đánh giá là khá nhiều điểm tương đồng có thể bù đắp, hỗ trợ cho nhau. Với người tuổi Sửu thì cá tính của hai bên sẽ là sự bù trừ cho đối phương.

Ngoài các tuổi Tam hợp, lục hợp như trên, người tuổi Dậu cũng có thể kết hôn với một số tuổi khác như tuổi Mùi, tuổi Ngọ, tuổi Dậu, Hợi cũng giữ được sự đầm ấm trong gia đình, sống đến đầu bạc răng long. Còn lại một số tuổi khác xung khắc như tuổi Mão thì khi tính chuyện lâu dài nên cân nhắc, nhường nhịn và thấu hiểu đối phương.

Người tuổi Dậu hợp, khắc với tuổi nào?

Nói thêm về vấn đề này, ông Tân Việt cho rằng, với mỗi gia đình, sự hòa hợp ở mỗi thành viên là yếu tố quan trọng để gia đình luôn hòa thuận, hạnh phúc. Để tăng thêm nguồn năng lượng tốt, người tuổi Dậu có thể bài trí thêm những vật phẩm phong thủy như đeo vòng hồ ly, tranh hoa mẫu đơn, tranh đôi cá… trong phòng ngủ hoặc phòng khách của gia đình. Có thể căn cứ vào mệnh của gia chủ để chọn vật phẩm phù hợp nhất.

Người tuổi Dậu hợp, khắc với tuổi nào?

Người tuổi Dậu có thể bài trí tượng uyên ương để hút thâm năng lượng tích cực cho gia đình

Cây cảnh hợp tuổi Dậu

Để tặng thêm tài vận, may mắn, người tuổi Dậu có thể trồng một số cây cảnh phong thủy hoặc bài trí ở phòng làm việc. Vậy cây cảnh hợp người tuổi Dậu là những cây gì? Hãy cùng Royal Gift khám phá ngay sau đây.

Cây phong thủy hợp với tuổi Ất Dậu Mệnh Thủy

Những người sinh Ất Dậu thuộc mệnh thủy, hợp với những màu sắc như xanh dương, đen. Ngoài ra theo quy tắc Kim sinh thủy thì tuổi Ất Dậu cũng hợp với những màu sắc của Kim như trắng, ghi, xám, vàn. Khi chọn cây phong thủy hợp với tuổi Ất Dậu mệnh Thủy bạn nên lưu ý điều này.

Tuổi Đinh Dậu Mệnh Hỏa hợp cây cảnh phong thủy nào

Những người thuộc mệnh Hỏa thích hợp với những màu sắc như đỏ, cam, hồng, tím. Trồng những cây cảnh có hoa lá cành các màu nầy sẽ giúp người tuổi Đinh Dậu gặp nhiều may mắn. Ngoài ra, bạn có thể chọn những cây có màu sắc xanh lá của mệnh Mộc cũng tốt cho tuổi Đinh Dậu.

Cụ thể, Tuổi Đinh Dậu Mệnh Hỏa hợp cây cảnh phong thủy nào? Đó là những cây như cây tùng thơm, cây tình yêu, lộc vừng, cây sung, cây hồng môn, cây vạn tuế, cây ngọc ngân, kim ngân..

Cây phong thủy hợp tuổi Kỷ Dậu Mệnh Thổ

Những người tuổi Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ sinh năm 1969 hợp với màu xanh lá. Để tăng thêm tài vận cho mình, người tuổi Kỷ Dậu có thể chọn những cây cảnh màu hợp với mình. Ngoài ra, mệnh Thổ cũng hợp với mệnh Hỏa nên khi chọn cây phong thủy hợp tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ có thể chọn các cây có màu sắc đỏ, hồng, tím...

Tuổi Quý Dậu Mệnh Kim nên trồng cây gì?

Người tuổi Quý Dậu thuộc mệnh Kim hợp với mệnh Thổ. Màu sắc tương sinh của 2 hành này chính là trắng, vàng, nâu đất, ghi xám. Bởi vậy, khi chọn cây phong thủy cho tuoir Quý Dậu bạn nên lưu ý điều này.

Cụ thể, tuổi Quý Dậu mệnh Kim nên trồng cây gì? Đó là những cây như cây kim tiền, cây cọ dừa, cây trầu bà đế vương, cây lưỡi hổ, cây ngọc bích, cây sâm cảnh...

Cây phong thủy hợp tuổi Tân Dậu Mệnh Mộc

Tuổi Tân Dậu thuộc bản mệnh Mộc nên cây cảnh phong thủy có màu xanh lá là tốt nhất. Ngoài ra thì do Thủy sinh mộc nên những cây mang màu sắc hành thủy như đen, xanh dương cũng hợp tuổi Tân Dậu. Bạn có thể chọn một số cây phong thủy hợp tuổi Tân Dậu như cây phát tài, cây lộc vừng, cây tình yêu, Dậu đổ bình leo, cây ngọc ngân, hoa hồng xanh,…

Tuổi Dậu khắc với những tuổi nào?

Tuổi Dậu bên cạnh vòng tam hợp, lục hợp thì cũng năm trong bộ tứ hành xung. Nghĩa là có 4 linh vật xung khác với nhau. Cụ thể, tuổi Dậu nằm trong bộ "Tý -Dậu-Mão-Ngọ".

Vậy tuổi Dậu khắc với những tuổi nào? Đó chính là tuổi Tý (Chuột), tuổi Mão (Mèo) và tuổi Ngọ (Ngựa). nếu kết hợp làm ăn hoặc nên duyên với những tuổi này, tuổi Dậu nên cân nhắc kỹ lưỡng.

Gợi ý những vật phẩm phong thủy hợp tuổi Dậu

Người tuổi Dậu thích kinh doanh và cũng là một trong những tuổi thành công khá nhiều trong lĩnh vực làm ăn, buôn bán. Việc bài trí thêm những vật phẩm phong thủy hợp tuổi Dậu sẽ giúp gia chủ thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống. 

Người tuổi Dậu hợp, khắc với tuổi nào?

Tỳ hưu cũng được xem là vật phẩm chiêu tài cho người tuổi Dậu

Hiện nay, xu thế bài trí vật phẩm phẩm phong thủy cho người tuổi Dậu là dựa vào những linh vật hợp tuổi như tuổi Thìn, tuổi Tỵ, tuổi Sửu hoặc mua tượng Gà cho người tuổi Dậu. Ngoài ra, những linh vật như cá rồng, tỳ hưu, kỳ lân... cũng được ưa chuộng bài trí trong không gian của những người tuổi Gà.

Nếu thích bài trí tranh phong thủy, người tuổi Dậu nên treo tranh hoa sen, tranh cá chép hay một số bức tranh phong cảnh, tranh thuyền buồm để tăng thêm tài lộc.

Tại Royal Gift, những vật phẩm phong thủy cho người tuổi Dậu rất đa dạng, phong phú từ linh vật đến tranh phong thủy. Tất cả quà tặng đều được chế tác thủ công tinh xảo và khéo léo, mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân tiên tiến. Nhờ đó, quà vang luôn giữ được sự sắc nét, bền đẹp với thời gian.

Những thông tin về người tuổi Dậu hợp với tuổi nào trên đây hi vọng đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích để phục vụ cho cuộc sống, công việc. Cùng theo heo dõi thêm các bài viết về con giáp khác của Royal Gift để biết thêm nhiều kiến thức hay khác nhé!

 

Nguyễn Tuyền

Xin chào các bạn, mình là Nguyễn Tuyền - Biên tập viên của Công ty cổ phần quà tặng Hoàng Gia (Royal Gift). Mình tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí, đam mê viết lách và mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức của mình tới bạn đọc. Hy vọng những bài viết của mình sẽ có những thông tin mà bạn đang tìm kiếm.