Giỏ hàng

Bài cúng thần tài mùng 1, ngày rằm, mùng 10 hàng tháng

Thần tài theo tín ngưỡng của người phương Đông là vị thần đảm nhiệm việc trông coi tiền tài, mang lại tài lộc cho gia chủ. Chính vì vậy, các công ty, của hàngđều thờ vị thần này với mong muốn cầu xin người phù hộ độ trì, giúp gia chủ ngày càng làm ăn phát đạt, tài lộc dồi dào. Vậy bạn cần khấn thần tài như thế nào cho đúng? Cùng theo dõi bài viết của ROYAL GIFT về một số bài cúng thần tài ngày mùng 1, ngày rằm và mùng 10 hằng tháng để biết thêm thông tin nhé.

Tìm hiểu về ngày thần tài

Ngày thần tài theo quan niệm dân gian là ngày mùng 10 hàng tháng. Đặc biệt, ngày mùng 10 tháng Giêng là ngày Vía Thần Tài, là ngày quan trọng nhất trong năm để thực hiện nghi thức rước tài lộc và may mắn về cho gia đình. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết cách sắm lễ và bài cúng đầy đủ nhất tại đường dẫn sau: Ngày vía thần nên tài cúng gì? Mâm cúng thần tài gồm những gì?

Bài cúng thần tài mùng 1, ngày rằm, mùng 10 hàng tháng

Ngày nay, do cách bố trí của nhiều người là đặt bát hương thờ thần tài và Thổ địa (ông địa) chung một bàn thờ nên nhiều người thường hay dâng lễ thờ cúng thần tài vào ngày mùng 1, ngày rằm hoặc hằng ngày. Thần tài và thổ địa là hai vị thần vừa dùng mặn lại vừa dùng chay, do đó bạn cần chuẩn bị lễ cúng thật cẩn thận, cụ thể như sau:

Từ tháng 1 Âm lịch đến tháng 6 Âm lịch cúng mặn

Cúng thần tài từ tháng 1 Âm lịch đến tháng 6 Âm lịch bạn cần phải dâng lễ cúng mặn với các lễ vật như: 1 miếng thịt ba rọi, 1 con tôm (cua), 1 quả trứng. Lưu ý: Tất cả đều phải là đồ luộc.

Ngoài ra, để lễ cúng diễn ra tươm tất, trang nghiêm, bạn còn cần thêm một số lễ vật khác như 1 bình bông thọ, 5 nén nhang, 5 thứ trái cây khác nhau (trong đó phải có dừa), 5 chun rượu đế, 2 điếu thuốc, 2 đèn cầy, muối hột, gạo, vàng mã.

Từ tháng 7 Âm lịch đến cuối năm cúng chay

Cuối năm từ tháng 7 Âm lịch trở đi, bạn dâng lễ cúng chay cho Thần Tài. Về các lễ vật khi cúng bạn cần chuẩn bị giống lễ cúng mặn gồm 1 bình bông thọ, 5 nén nhang, 5 thứ trái cây khác nhau (trong đó phải có dừa), 5 chun rượu đế, 2 điếu thuốc, 2 đèn cầy, muối hột, gạo, vàng mã.

Sự khác nhau ở đây là dâng lễ cúng bánh chay cho thần Tài nhbánh chưng, bánh ngọt...

Các bài văn cúng thần tài

Khi thực hiện lễ cúng thần tài mùng 1, ngày rằm hay mùng 10 hàng tháng, bạn cần đọc các bài văn khấn để Thần tài chứng được lòng thành của bạn. Royal Gift tổng hợp một số bài văn cúng thần tài để bạn tiện tham khảo.

Văn khấn thần tài mùng 1 hàng tháng

Văn khấn thần tài mùng 1 hàng tháng có sự khác nhau giữa từng vùng. Bản dưới đây được nhiều người dùng phổ biến nhất:

Nam mô A Di  Đà Phật!

Nam mô A Di  Đà Phật!

Nam mô A Di  Đà Phật! (3 lạy)

- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

- Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

- Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

- Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

- Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là… Ngụ tại…

Hôm nay là ngày mùng 1 tháng… năm…

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin: Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di  Đà Phật!

Nam mô A Di  Đà Phật!

Nam mô A Di  Đà Phật! (3 lạy)

Văn khấn thần tài ngày rằm, bài khấn thần tài thổ địa mùng 10 hàng tháng

Vào ngày rằm hay mùng 10 hàng tháng, bài văn khấn chung cho thần tài thổ địa được viết như sau:

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật!

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

- Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

- Con kính lạy ngài Đông trù tư mệnh táo phủ Thần quân

- Con kính lạy ngài Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần

- Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

- Con kính lạy Tiền Hậu địa chủ chư vị linh thần

- Con kính lạy Bản xứ Thổ địa Phúc Đức Chính thần

- Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là:... Ngụ tại:... Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty):... Kinh doanh...

Hôm nay là ngày rằm tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị Tôn Thần chứng giám.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.

Con cầu xin các ngài phù hộ cho:...

Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty...) ngày càng phát triển.

Kính xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

Bài văn khấn ngày vía Thần tài mùng 10 tháng Giêng

Mùng 10 tháng Giêng được xem là ngày quan trọng nhất trong năm để thỉnh thần tài, giúp gia đình làm ăn phát tài phát lộc. Bài văn khấn ngày vía thần tài trong ngày này như sau:

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương trời, mười phương đất

Kính lạy Quan đương niên Hành khiển, Tề vương Hành khiển, Ngũ miếu hành binh chi thần.

Kính lạy các Ngài Thành Hoàng bản cảnh chư vị đại vương.

Kính lạy ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh khuất mặt khuất mày, các vị Tiền chủ Hậu chủ.

Con tên là...

Năm sinh...

Cửa hàng tại địa chỉ...

Hôm nay là ngày 10 tháng Giêng năm Tân Sửu 2021.

Tín chủ con thành tâm sắm sửa, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án.

Trước bàn thờ chư vị Tôn Thần, tín chủ con chắp tay kính cẩn.

Khấu xin Thành Hoàng bản địa, ông Địa - Thần Tài chứng minh cho tâm lành khấn vái, xin chân thành cảm ơn chư vị thần linh đã phù hộ độ trì cho con trong suốt thời gian qua, cho chúng con kinh doanh buôn bán lo toan công việc tại nhà này xứ này.

Hôm nay tân niên xuân tiết, nhân cát nhật cát nguyệt cát niên. Tín chủ con có chút lòng thành dâng lên chư vị.

Trước bàn thờ chư vị tôn thần, tín chủ con kính cẩn tấu trình.

Xin chư vị khai ân cho chúng con được khai phúc khai lộc, khai vận khai hoa cho cả năm mưa thuận gió hoà, công việc ổn thoả. Lòng người yên ả, nô bộc thuận hoà.

Cho con buôn may bán đắt, nức tiếng gần xa, hữu xạ tự nhiên hương mà vô hạn tai ương tán.

Không dám mơ những cao xa vọng tưởng. Chỉ mong công sức được ra thành quả. Cố gắng được ra thành tựu. Chăm chỉ được tới hồi thành công. Thêm chút vận may mà có thêm lộc rơi lộc rụng.

Chúng con người trần mắt thịt, việc dương chưa tỏ việc âm chưa thấu, nếu có điều gì lầm lỡ mong các Ngài bỏ qua đại xá cho chúng con

Con xin Thành Hoàng bản địa, ông Địa - Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh, chư vị Tiền chủ Hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần).

(Khấn xong, vái hay lạy ba cái).

Bài văn khấn thần tài cúng khai trương

Khai trương là sự kiện quan trọng của mỗi người kinh doanh. Trong ngày khai trương, bên cạnh lễ cúng thần tài phải được chuẩn bị chu đáo thì bài văn khấn cúng khai trương cũng cần lưu tâm. Bởi bài khấn đúng thì thần tài mới chứng cho tấm lòng thành của bạn. Dưới đây là Bài văn khấn Royal Gift đã tìm hiểu cho bạn:

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

Kính lạy: Hoàng Thiên hậu Thổ chư vị Tôn Thần. Quan đương niên hành khiển. Ngài bản cảnh Thành Hoàng chư vị đại Vương. Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài định Phúc Táo quân. Các ngài Địa Chúa Long mạch Tôn Thần và tất cả các Thần linh cai quản và cư ngụ trong khu vực này.

- Hôm nay là ngày... tháng... năm...

- Con tên là (nói họ tên thật)... Ngụ tại (nói địa chỉ hiện đang cư ngụ):...

- Thành tâm sửa biện hương, hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng bày ra trước án. Kính cáo chư vị Linh Thần, cúi mong soi xét và cho phép được khai trương (khai trương việc gì nói rõ).

- Con thành tâm cung thỉnh: Ngài đương niên hành khiển Thái tuế chí đức tôn Thần.

- Ngài bản cảnh Thành Hoàng chư vị đại Vương.

- Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài định Phúc Táo quân. Các ngài Địa Chúa Long mạch Tôn Thần và tất cả các Thần linh cai quản và cư ngụ trong khu vực này.

Cúi xin: Giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật.

Các chủ vị Tài Thần, Phúc Thần, Ông Chủ Đất, bà chủ Đất, tiền chủ, hậu chủ và các hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất trong khu vực này. Xin mời tới đây chiêm ngưỡng tôn Thần, thụ hưởng lễ vật.

Đốt nén Tâm hương, cúi dâng lễ vật, một dạ chí thành chắp tay khấn nguyện, xin lượng cả bao dung. Thể đức hiếu sinh ra tay hộ độ cho con khai trương thuận lợi cùng Gia quyến, bốn mùa được bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc, tài thăng tiến, công việc hanh thông, giải vận, giải hạn, biến hung thành cát, như ý sở cầu, tòng tâm sở nguyện. Làm ăn phát đạt, mua may bán đắt, lợi lộc dồi dào.

Phù trì cho con thân cung khang thái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng. Người người được bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc. Âm phù - Dương trợ, sở nguyện tòng tâm, với tấm lòng thành.

Cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

Lưu ý khi chuẩn bị cúng thần tài

Cúng thần tài mặc dù không phải là một nghi thức quá rườm ra, nhiều chi tiết nhưng bạn cũng nên lưu ý một số điểm sau đây để lễ cúng diễn ra suôn sẻ, trang nghiêm và may mắn.

Bài cúng thần tài mùng 1, ngày rằm, mùng 10 hàng tháng

Tượng Thần Tài mạ vàng mang nhiều ý nghĩa may mắn, tài lộc.

Trước khi làm lễ cúng bạn cần lau dọn bàn thờ và tắm cho ông thần tài mỗi tháng một lần. Khăn dùng để lau là khăn riêng, không dùng chung với các việc khác. Khi tắm cho tượng thì bạn phải pha rượu với nước hoặc dùng nước lá bưởi.

Ban thờ thần tài đặt nơi thoáng đáng, khô ráo, quay ra hướng cửa, tuyệt đối  không cho chó mèo quậy phá làm ô uế nơi thờ thần tài. Bạn có thể thắp hương thần tài vào mỗi buổi sáng hoặc chiều tối khoảng 6 - 7 giờ và mỗi lần đốt 5 nén nhang.

Bài văn khấn thần tài dựa trên lòng thành của gia chủ. Việc cầu khấn, cầu may cũng tùy vào mục đích của gia đình chứ không nhất thiết phải dựa vào một lời khấn chung nào. Vàng mã sau khi thờ cúng xong thì đem đốt ở ngoài. Rượu và nước cúng thì tưới vào nhà để mang lại nhiều lộc.

Sau khi cúng xong, lộc chỉ để người trong nhà dùng, không chia cho người ngoài chỉ cho người trong nhà dùng.

Trên đây là một số bài văn khấn thần tài, bài cúng thần tài ROYAL GIFT đã tổng hợp chi tiết. Mong rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn biết cách khấn và thờ cúng thần tài trong  ngày mùng 1, ngày rằm và ngày mùng 10 thật tươm tất và đúng lễ nghi. 

 

Lê Tân Việt

Tôi là Lê Tân Việt người sáng lập Royal Gift - Quà tặng Hoàng gia. Là thương hiệu tiên phong trong công nghệ mạ vàng và chế tác Quà cao cấp tại Việt Nam. Với ước muốn xây dựng thương hiệu Quà tặng của người Việt, chế tác thủ công bởi người Việt. Những món quà do Royal Gift chế tác đều mang dấu nét về vùng miền, văn hoá và địa danh lịch sử của Việt Nam, những món quà phù hợp để tặng cho du khách, chính khách và người nước ngoài.

Hy vọng, thông qua những bài chia sẻ sẽ giúp các bạn lựa chọn được những món quà ý nghĩa, cũng như những chia sẻ, góp ý để giúp thương hiệu quà tặng của người Việt thành công hơn nữa

Rất mong nhận được những comment nhận xét của bạn bên dưới, hoặc có thể chia sẻ trực tiếp với mình theo thông tin:

Facebook:  Lê Tân Việt  | Royal Gift

Instagram: 

https://www.instagram.com/tanvietrg/

https://www.instagram.com/quahoanggia/